Tổng hợp các loại hệ thống tổng đài

Điều khác biệt giữa các hệ thống điện thoại này là số lượng các đường dây (đường dây điện thoại) mà họ có thể cho phép và số lượng các phần mở rộng (như là điện thoại hoặc các tính năng) mà họ có thể cho phép.

Hệ thống KSU-Less
Một hệ thống điện thoại doanh nghiệp KSU-Less là lựa chọn cơ bản nhất có sẵn cho các doanh nghiệp. Nó có thể làm việc cho những người có ít nhất 10 nhân viên, những người không cần thêm bất kỳ tính năng nào. Hệ thống có bốn thân để 4 điện thoại riêng biệt có thể được kết nối.

Nó không yêu cầu bất kỳ Cơ quan điều khiển Trung ương (CCU) như là trường hợp cho các hệ thống khóa và PBX. Điện thoại KSU-Less được kết nối trực tiếp với đầu cắm có sẵn cho từng đường dây (đường dây điện thoại).

Điện thoại có thể dễ dàng cắm và nối lại với các đầu cắm khác nếu cần. Điều này có nghĩa là hệ thống điện thoại KSU-less có tính xách tay hợp lý.

Key (KSU) Systems
Hệ thống khóa (KSU) phức tạp hơn hệ thống KSU-Less, do đó có thể xử lý truyền thông cho các doanh nghiệp lớn hơn một chút. Hầu hết có sáu thùng (đường dây điện thoại), nhưng các thùng chứa này có thể hỗ trợ tối đa mười máy lẻ, chứ không chỉ là một điện thoại. Trên giả định rằng không phải tất cả nhân viên sẽ thực hiện cuộc gọi điện thoại cùng lúc, có thể sử dụng tối đa 60 số điện thoại duy nhất.

Không giống như hệ thống KSU-Less, hệ thống Key (KSU) có một Ban Điều khiển Trung ương. Điều này cho phép kết nối với các tính năng như thư thoại, tự động viên và intercom, cũng như điện thoại bàn.

Các hệ thống Key (KSU) được sản xuất gần đây cung cấp hầu như nhiều tính năng có thể tìm thấy trong các hệ thống PBX. Một số thậm chí có thể hoạt động như là một Key (KSU) hoặc một hệ thống PBX phụ thuộc vào phần mềm được cài đặt. (Các hệ thống này được gọi là hệ thống “lai ghép”).

Mặt khác, Key (KSU) Systems thiếu khả năng di động và tính linh hoạt của các hệ thống KSU-less, và khả năng xử lý khối lượng cuộc gọi cao của hệ thống PBX. Hơn nữa, họ yêu cầu cài đặt và bảo trì tổng đài chuyên nghiệp.

Hệ thống trao đổi chi nhánh tư nhân (PBX)
Một hệ thống PBX Điện thoại là hệ thống điện thoại truyền thống tiên tiến nhất, và có thể dễ dàng hỗ trợ như nhiều dòng điện thoại như bạn sẵn sàng trả cho, cộng với một loạt các tính năng.

Các PBX cuộc gọi điện thoại nội bộ giữa người sử dụng thông qua các phần mở rộng. Các hộp PBX truyền thống sử dụng các cổng tương tự, nhưng các thiết bị hiện đại sử dụng cả hai cổng tương tự và số. Ví dụ, một máy fax kỹ thuật số, điện thoại tương tự hoặc số, các hệ thống liên lạc tương tự, vv, tất cả có thể kết nối với hộp PBX.

Các hệ thống PBX đòi hỏi một không gian văn phòng vĩnh viễn, cũng như lắp đặt và bảo dưỡng chuyên nghiệp ngay tại chỗ, tương tự như hệ thống Key (KSU). Tuy nhiên, PBX là hoàn toàn lập trình và có thể hỗ trợ các tính năng rất phức tạp.

Hệ thống Điện thoại VoIP
Sự đổi mới điện thoại mới nhất được cung cấp cho các doanh nghiệp là Voice over Internet Protocol (được gọi là VoIP). VoIP là khác nhau với một hệ thống điện thoại truyền thống vì nó là một hệ thống dữ liệu truyền âm thanh truyền thông trong thời gian thực, sử dụng internet.

VoIP không phụ thuộc vào bất kỳ số đường dây điện thoại vật lý nào và không cần cài đặt hoặc bảo trì. Điều này làm cho VoIP trở nên rẻ hơn và linh hoạt hơn đối với thay đổi về kích thước và / hoặc vị trí của doanh nghiệp. Số người dùng có thể sử dụng Hệ thống Điện thoại VoIP là về mặt lý thuyết không giới hạn.

Không giống như các máy chủ hệ thống điện thoại truyền thống, máy chủ VoIP là “trong đám mây” (đôi khi còn được gọi là IP PBX). VoIP sử dụng mạng Ethernet TCP / IP cho phép sử dụng các thiết bị tương tự và số, bao gồm điện thoại và máy tính để gọi.

Nhược điểm duy nhất của VoIP là các cuộc gọi có thể ngắt kết nối khi kết nối internet kém. Tuy nhiên, các doanh nghiệp lớn có thể kết hợp các hệ thống dây truyền thống với VoIP để đảm bảo kết nối được duy trì liên tục.

Ngoài ra, các phương pháp không an toàn có thể được thiết lập cho tình huống này. Ví dụ: các cuộc gọi có thể tự động định tuyến lại đến một thiết bị di động được chỉ định, sử dụng 3G hoặc 4G khi có sự cố điện hoặc mất internet.

Tìm hiểu thêm về VoIP bằng cách xem video dưới đây.